ปฏิเสธากาศไปยังยูเครนในแพ็คเกจ $6 พันล้านเหรียญ Dolar Us

ปฏิเสธากาศไปยังยูเครนในแพ็คเกจ $6 พันล้านเหรียญ Dolar Us

ปฏิเสธากาศไปยังยูเครนในแพ็คเกจ $6 พันล้านเหรียญ Dolar Us

https://my.workee.net/23-5-ongsathiloklang-ep8

https://my.workee.net/ep15-queen-of-tears

กระทรวงกลาโหมพูดว่าจะ "รีบ" นำเข้าระเบิดป้องกันอากาศปาร์เทรียและกระสุนปืนให้กับประเทศยูเครนเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจความช่วยเหลือทางทหารใหม่ของตน

สหรัฐฯ จะใช้งบประมาณ $6 พันล้าน (£4.8 พันล้าน) สำหรับวัตถุประสงค์นี้ ตามที่รัฐมนตรีว่าการกองทัพเรือ Lloyd Austin เปิดเผยในวันศุกร์

อย่างไรก็ตาม ระบบปาร์เทรียสำหรับการยิงระเบิดจะไม่ถูกส่งไป

ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky กล่าวว่าความจำเป็นอย่างฉับไวต้องใช้ปาร์เทรียเพื่อเผชิญหน้ากับการลุกลามของระบบอากาศรัสเซียที่เพิ่มมากขึ้น และ "สามารถและควรช่วยชีวิตได้ทันที"

แหล่งที่มายืนยันกับบีบีซีว่า $6 พันล้าน เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจความช่วยเหลือ $60 พันล้าน ที่ประธานาธิบดีสหรัฐโจบายเดนได้ลงนามในกฎหมายในวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือที่เร่งด่วนมูลค่า $1 พันล้าน

นาย Austin บอกในแถลงข่าวว่าสหรัฐฯ มุ่งมั่นที่จะให้การช่วยเหลือด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบันและจะ "เริ่มดำเนินการทันที" เพื่อให้วัตถุประสงค์ไปยังยูเครน

ซึ่งรวมถึงกระสุนป้องกันอากาศ ระบบป้องกันฟ้าจอด และกระสุนปืน แต่ไม่รวมระบบปาร์เทรีย

"มันไม่ใช่แค่เพจริอัตโนมัติที่พวกเขา [ยูเครน] ต้องการ พวกเขาต้องการระบบและตัวควบคุมอื่น ๆ ด้วย", นายออสตินกล่าว "ฉันขอเตือนเราทุกคนให้ระมัดระวังในการทำให้ปาร์เทรียเป็นปืนกระสุนเงินทอง"

เขาเพิ่มเติมว่าเขามั่นใจว่าระบบที่เหลือจะให้ให้สำหรับเคียฟเร็ว ๆ นี้ การสนทนากำลังดำเนินไปกับพันธมิตรทางยุโรป เขากล่าวว่า ในการนำหลักการสร้างเพิ่มเติม

ประธานาธิบดีร่วมเหล่าของคณะองค์การรวมกองทัพสหรัตย์ พลเอก Charles Brown กล่าวว่าการช่วยเหลือนี้ควรจะลดความต้องการของยูเครนในการจำกัดกระสุนบนเส้นหน้าประจำ

การเร่งความต้องการป้องกันอากาศของยูเครนขาดดุลในภาคใต้ของยุโรปอาวุธที่จะจัดหาให้ยูเครน?บางส่วนของการจัดหาเงินล่าสุดยังจะเป็นเงินสำหรับการสร้างอุตสาหกรรมป้องกันของยูเครนเอง เพื่อที่จะเริ่มผลิตกระสุนเพิ่มเติมที่ต้องการอย่างกระทันหัน

นายออสตินกล่าวว่ารัสเซียได้เพิ่มการผลิตภายในประเทศของกระสุนปืนให้มากขึ้นและอาวุธอื่น ๆ - และยังได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านและเกาหลีเหนือ

"เข้าใจว่าอะไรที่เสี่ยงอยู่ในเรื่องของยูเครน ยุโรป และสหรัฐ", เขากล่าว "หากพุตินชนะในยูเครน - ยุโรปจะเผชิญกับการเสี่ยงความปลอดภัยที่ไม่เคยเห็นมาเนิดในชีวิต รัสเซียจะไม่หยุดหย่อนในยูเครน"

ถามว่าการช่วยเหลือของสหรัฐฯ จะปกป้องกันกำลังทหารยูเครนได้อย่างไร นายออสตินกล่าวว่า ความมุ่งมั่นนั้นเป็น "วัสดุ, จริงจัง และมีน้ำหนัก" แม้ว่า "ไม่ใช่ทันที"

"จะใช้เวลาในการนำเข้าและแจกจ่าย เราสามารถที่จะทำได้ดีขึ้น", เขากล่าว "ยูเครนสามารถทำได้ดีขึ้นด้วยความสามารถนี้"

คำพูดของรัฐมนตรีว่าการของว่ายูเครนเตือนในวันศุกร์ว่ารัสเซียกำลังเพิ่มการโจมตีบนระบบรถไฟของมันก่อนการโจมตีใหม่

แหล่งที่มาของยูเครนได้บอกกับเอเอฟพีข่าวสารว่ามอสโกต้องการทำลายโครงสร้างพื้นฐานรถไฟของยูเครนเพื่อ "ทำให้เกิดความหดหู่ในการจัดส่งและการเคลื่อนย้ายสินค้าทหาร"

ยูเครนกล่าวว่ารัสเซียได้ทำการโจมตีอากาศใหญ่โตอีกครั้งในคืนวันศุกร์ ม authorities ในคาร์คิฟระบุว่ามีหนึ่งคนเสียชีวิตและโรงพยาบาลถูกทำลาย รัฐมนตรีด้านพลังงานเจอร์แมน กาลูชเช็นโก กล่าว

ในขณะที่ข้ามแดนยูเครนได้มีการโจมตีด้วยโดรนต่อโรงกลับสำหรับน้ำมันในภูมิภาครัสเซียของคราซโนดาร์ ดูเหมือนว่าได้ทำให้เกิดการระเบิดใหญ่ ๆ แม้ว่าเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นจะปฏิเสธว่ามีความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญ สำนักข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ยิงลงโดรนยูเครนไปทั้งหมด 68 เครื่อง

ยูเครนมีปาทริออนอย่างจำกัดเพื่อช่วยให้การป้องกันอากาศของตนมีประสิทธิภาพเพิ่มเติม โดยมีเพียงไม่กี่ระบบเพิ่มเติมและสต็อกของระบบป้องกันอากาศที่อยู่ในยุคโซเวียตเช่น S-300

พวกเขาเป็นระบบป้องกันอากาศที่มีประสิทธิภาพและมีราคาแพงที่สุดที่ยูเครนมี แต่ละแบตเตอรี่ปาทริออนมีราคาประมาณ $1 พันล้าน (£800 ล้าน) และแต่ละระเบิดมีราคาเกือบ $4 ล้าน

เยอรมนีได้สัญญาเพิ่มระบบปาร์เทรียอีกหนึ่งระบบ - และรัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีต่างประเทศได้เรียกร้องเมื่อต้นเดือนนี้ให้พวกเขาตอบสนองอย่างเร่งด่วน

กรีซมีสต็อกของปาทริออนและ S-300 แต่พูดว่าไม่มีที่สามารถถูกคำสั่งได้

"เราอธิบายเหตุผลว่าทำไมเราไม่สามารถทำได้", นายกฯกรีซ Kyrios Mitsotakis บอก Skai TV

เขากล่าวว่าระบบป้องกันอากาศของประเทศของเขาเป็น "ระบบสำคัญสำหรับการป้องกันพื้นที่อากาศของกรีซ"

ตามรายงาน เสื้อสปิน จะนำเข้าบางปาทริออนแต่ไม่ใช่ระบบทั้งหมด

เดือนที่ผ่านมาได้เห็นยูเครนเพิ่มการเรียกร้องความช่วยเหลือจากฝ่ายตะวันตกเมื่อสต็อกกระสุนของมันได้หมดไปและรัสเซียทำการเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ยูเครนกล่าวว่าความล่าช้าในการช่วยเหลือทางทหารจากสหรัฐฯ และพันธมิตรตะวันตกอื่น ๆ มีส่วนสำคัญในการสูญเสียชีวิตและดินแดน

Share this article

Discussion

Sign up for our newsletter