elon marsk

elon marsk

ความคิดของศาสตราจารย์ลีอาจไม่เป็นที่นิยมสำหรับหลายๆ คน แต่มันดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ในทางเศรษฐกิจ เมื่ออายุขัยเพิ่มขึ้น มันก็ยิ่งยากขึ้นที่จะจ่ายเงินสำหรับการเกษียณอายุที่ยาวนานขึ้นเรื่อยๆ บางสิ่งต้องเปลี่ยนไป และการทำงานให้นานขึ้นคือคำตอบที่ชัดเจน

https://m.imdb.com/list/ls545958079/

https://m.imdb.com/list/ls545959873/

https://m.imdb.com/list/ls545959487/

https://m.imdb.com/list/ls545959603/

https://m.imdb.com/list/ls545959024

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกคำตอบหนึ่งสำหรับปัญหานี้ ดังที่ศาสตราจารย์ฮาร์เปอร์ได้ชี้แจงไว้ - การเพิ่มการอพยพเข้า แต่แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องการเมืองที่ร้อนแรงทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก

“การอพยพสามารถแก้ปัญหาการเกิดที่ลดลงจากมุมมองทางประชากรได้อย่างง่ายดาย” เธอกล่าว “มีปัญหาทางการเมืองและนโยบาย แต่ในแง่ประชากร สิ่งที่เราควรทำคือการอนุญาตให้ประเทศที่มีอัตราการเกิดสูงมากและมีจำนวนแรงงานจำนวนมากสำหรับอีกสี่ทศวรรษข้างหน้า สามารถเคลื่อนย้ายไปทั่วโลกและเติมเต็มส่วนที่ขาด”

เราทุกคนรู้ดีว่ามีแรงกดดันมหาศาลต่อการอพยพขนาดใหญ่ แม้แต่ระบอบประชานิยมก็มักจะมองข้ามเรื่องนี้เมื่อจำเป็น

เอลิซาเบธ คูเปอร์ รองผู้อำนวยการของ European Policy Centre think tank กล่าวว่า ฮังการีเป็นตัวอย่างที่ดี รัฐบาลของพวกเขาอ้างว่ามีทัศนคติที่ไม่ยอมรับผู้อพยพเลย แต่ “เรารู้ว่าแม้ว่าประเทศเหล่านี้จะไม่ยอมรับเรื่องนี้อย่างเปิดเผย แต่ในภาคส่วนอย่างการดูแลและการดูแลสุขภาพ พวกเขาได้พัฒนากลยุทธ์ที่ไม่ได้พูดถึงสำหรับการเลือกอพยพเข้า”

ปัญหาคือ ในโลกที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่ การอพยพเข้าไม่ใกล้เคียงกับระดับที่จำเป็นเพื่อชดเชยประชากรที่มีอายุเพิ่มขึ้น และยังคงเป็นที่ไม่พอใจอย่างมาก

ผู้เชี่ยวชาญด้านประชากรรู้ดีว่าบางสิ่งต้องเปลี่ยนไป - ประเทศจะต้องทำให้คนทำงานนานขึ้น หรือเพิ่มการอพยพเข้า และน่าจะทั้งสองอย่าง แต่การทำเช่นนั้นจำเป็นต้องมีฉันทามติทางการเมือง และนักการเมืองรู้ว่าการขอให้ผู้คนอนุมัติการอพยพเข้าเพิ่มเติม และความจำเป็นในการทำงานหลายปีในช่วงบั้นปลายชีวิต ไม่ใช่สิ่งที่จะชนะคะแนนเสียง

เรื่องธุรกิจเพิ่มเติมจากทั่วโลก ความสำเร็จของเทสล่าถูกปลดออกแล้วหรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของมหาเศรษฐีของสวีเดน

ทำไมเศรษฐกิจสหรัฐฯ ถึงแซงหน้าเศรษฐกิจยุโรป

วิธีที่บริษัทจีนใช้เม็กซิโกเป็นทางลัดเข้าสู่สหรัฐฯ

ชาวอิบิซาอาศัยอยู่ในรถขณะที่เกาะปาร์ตี้มีค่าเช่าพุ่งสูง

Share this article

Discussion

Sign up for our newsletter