Googleยอมรับที่จะชดเชยคดีในสหรัฐที่กล่าวหาว่าบริษัทได้ละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วยการติดตามทั้งในกรณีที่พวกเขากำลังเรียกดูใน "โหมดส่วนตัว"

Googleยอมรับที่จะชดเชยคดีในสหรัฐที่กล่าวหาว่าบริษัทได้ละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วยการติดตามทั้งในกรณีที่พวกเขากำลังเรียกดูใน "โหมดส่วนตัว"

คดีนี้ที่เป็นคดีชุดต้องการเงินชดเชยอย่างน้อย 5 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 3.9 พันล้านปอนด์) จากเครื่องมือค้นหาที่เป็นที่นิยมของโลกและบริษัท-มารดา อัลฟาเบท

บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ต่างก็ได้เผชิญกับการตรวจสอบที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับการดำเนินการของพวกเขาในสหรัฐและทั่วโลก

ทนายที่แทน Google และผู้ใช้ของบริษัทไม่ได้ตอบสนองทันทีต่อคำขอของ BBC

ผู้พิพากษาดิสทริกต์จัดการ อีวอน กอนซาเลซ เจ้าของศาลที่ได้กำหนดการพิจารณาคดีในแคลิฟอร์เนีย เสาร์นี้หลังจากที่ทนายทั้งหมดกล่าวว่าพวกเขาได้เข้าใจข้อตกลงซึ่งเป็นเงื่อนไขแรก

ผู้พิพากษากอนซาเลซปฏิเสธคำขอของ Google ในการยกเลิกคดีนี้ไปในต้นปีนี้ โดยบอกว่าเธอไม่สามารถยอมรับได้ว่าผู้ใช้ยินยอมให้ Google เก็บข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมการเรียกดูของพวกเขา

เงื่อนไขของการชดเชยยังไม่ได้รับการเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ทนายทีคาดหวังจะนำเสนอการชดเชยทางการเป็นทางการสำหรับการอนุมัติของศาลภายในกุมภาพันธ์ 2024

คดีชุดนี้ที่ถูกยื่นโดย สำนักทนาย Boies Schiller Flexner ในปี 2020 กล่าวว่า Google ติดตามกิจกรรมของผู้ใช้ แม้แต่เมื่อพวกเขาตั้งค่าบราวเซอร์ Google Chrome ใน "โหมดปกปิด" และบราวเซอร์อื่นใน "โหมดส่วนตัว"

มีการกล่าวถึงว่านี้ได้ทำให้ Google กลายเป็น "คลังข้อมูลที่ไม่มีความรับผิดชอบ" เกี่ยวกับความชอบของผู้ใช้และ "สิ่งที่เป็นไปได้ที่ทำให้รู้สึกละเมิด"

และเพิ่มว่า Google ไม่สามารถ "ทำต่อไปในการเก็บรวบรวมข้อมูลแบบลับและไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ทุกคนที่มีคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์"

Google กล่าวว่า ได้แสดงไว้อย่างชัดเจนเกี่ยวกับข้อมูลที่เขาเก็บเมื่อผู้ใช้ดูในโหมดส่วนตัว แม้ว่าผู้ใช้มีความคาดหวังอย่างอื่น

เครื่องมือค้นหาได้กล่าวว่าการเก็บประวัติการค้นหา แม้ว่าในโหมดดูแบบส่วนตัว จะช่วยเจ้าของเว็บไซต์ "ประเมินประสิทธิภาพของเนื้อหา ผลิตภัณฑ์ การตลาด และอื่น ๆ"

โหมดปกปิดภายในบราวเซอร์ Chrome ของ Google ให้ผู้ใช้เลือกที่จะค้นหาในอินเทอร์เน็ตโดยที่กิจกรรมของพวกเขาจะไม่ถูกบันทึกลงบราวเซอร์หรืออุปกรณ์ แต่เว็บไซต์ที่เข้าชมสามารถใช้เครื่องมือเช่น Google Analytics เพื่อติดตามการใช้งาน

Google ยังต้องเผชิญหน้ากับคดีอื่นที่ท้าทายการค้นหาและการโฆษณาดิจิทัลของเขา

เดือนนี้ก่อนหน้านี้ บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ได้ประกาศว่าจะชำระ 700 ล้านดอลลาร์เพื่อชดเชยคดีที่ถูกยื่นโดยกลุ่มรัฐในสหรัฐฯที่กล่าวหา Google ในการทำให้การแข่งขันต่ำลงใน Play Store บนอุปกรณ์ Android

นี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ Google แพ้คดีที่ศาลสหรัฐและต้องจ่ายค่าสินไหมถึง Epic Games ผู้ผลิตเกม Fortnite บริษัทเกมแห่งนี้ร้องเรียน Google ในปี 2020 ว่าทำให้ที่ตั้งของร้านแอปของเขาเป็นผู้ปกครองที่เด่นกว่าคู่แข่ง

CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game

,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game

CryptoZoo game 1,CryptoZoo game,CryptoZoo game,x,CryptoZoo game,CryptoZoo game

CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game,CryptoZoo game

CryptoZoo game

CryptoZoo game

CryptoZoo game

Share this article

Discussion

Sign up for our newsletter