อิมราน ขัน: อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถานและภรรยาบุชรา บีบี ถูกจำคุกเพื่อการทุจริต

อิมราน ขัน: อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถานและภรรยาบุชรา บีบี ถูกจำคุกเพื่อการทุจริต

อิมราน ขัน: อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถานและภรรยาบุชรา บีบี ถูกจำคุกเพื่อการทุจริต

อิมราน ขันและภรรยาของเขา บุชรา บีบี ได้ถูกจำคุกเป็นเวลา 14 ปี ซึ่งเป็นครั้งที่สองที่ได้รับโทษของนายกรัฐมนตรีปากีสถานในรอบ 2 วัน

คู่รักนี้ถูกพิพากษาว่ามีการผลประโยชน์จากของขวัญของรัฐอย่างผิดกฏหมาย - เพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปซึ่งเขาถูกห้ามลงสมัคร

ขัน ซึ่งถูกไล่ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยฝ่ายค้านในปี 2022 มีระยะเวลาในการรับโทษจำคุก 3 ปีเพื่อการทุจริต

เขากล่าวว่าคดีหลายคดีที่นำมาฟ้องเขาเป็นเรื่องที่มีแรงจูงใจทางการเมือง

https://github.com/4Kings-2-4-2-HD

https://github.com/2024-Tee-Yod-HD-1080i

https://github.com/2024-Undertaker-HD-1080i

https://pastelink.net/xqin10ys

https://herbalmeds-forum.biolife.com.my/d/32818-githubb

https://herbalmeds-forum.biolife.com.my/d/32819-ghdg

https://tautaruna.nra.lv/forums/tema/54974-mysql-php/

https://tempaste.com/githubcoo

https://yamcode.com/github-co

https://studynotes.ie/posts/qvIxqb-github-coo

คดีศาลวันพุธเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเกี่ยวกับของขวัญที่เขาและภรรยาของเขาได้รับขณะที่อยู่ในตำแหน่ง ในขณะที่คดีวันอังคาร - ที่เขาถูกลงโทษ 10 ปี - เพื่อการรั่วไหลเอกสารรัฐที่ลับ คิดว่าโทษสองนี้จะเรียกด้วยกัน แม้ว่ายังไม่ได้รับการยืนยัน

ศาลยังสั่งให้คู่รักชำระค่าปรับประมาณ 1.5 พันล้านรูปี (£4.2 ล้าน; $5.3 ล้าน)

พรรคปากีสถานเทรีก-อินซาฟ (PTI) ของขันก็ระบุว่าการลงโทษยิ่งห้ามผู้นำของพวกเขาจากการทำงานทางการเมืองในอนาคต: เขาจะถูกตัดสิทธิ์ในการดำรงตำแหน่งทางการเมืองไป 10 ปี

ทนายของขันกล่าวว่าพวกเขาจะยื่นอุทธรณ์ที่ศาลสูงประเทศปากีสถานในทั้งสองคดี

ดาวน์ทั้งนั้นและนายกฯรัฐเก่าที่เคยถูกลงโทษ: เลือกตั้งของปากีสถาน อธิบายให้เข้าใจ ใครคือบุชรา บีบี ภรรยาของอิมราน ขันที่มีสถิติมหัศจรรย์ ดาวการเรียนและนายกรัฐมนตรีคนเก่าที่แบ่งประเทศปากีสถาน เพื่อนเป็นศัตรู: วิธีอิมราน ขันต่อสู้กับทหารปากีสถาน นายกรัฐมนตรีเก่าและนักกีฬาวอลเลย์บอลระดับโลก ถูกกักขังตั้งแต่สิงหาคมที่ผ่านมาเมื่อถูกจับกุม ให้ระยะเวลาใหญ่ที่สุดที่จะที่ Adiala jail ในเมือง ราวาลปินดี

ภรรยาของเขา บุชรา บีบี ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูนอกเรือนจำ มอบตัวที่ทำเรื่องในวันพุธ

คำสั่งของรัฐบาลในวันพุธที่สายล่างบอกว่าเธอจะถูกกักขังภายในบ้านเธอในกรุงเทพมหานครจนกว่าจะมีการแจ้งเพิ่มเติม

บีบี มักจะรักษาพฤติกรรมที่ต่ำตมในระหว่างระยะเวลาของพวกเขาในตำแหน่ง พวกเขาแต่งงานในปี 2018 หลังจากเดือนที่ขันถูกเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี

ในคดีที่เรียกว่ากรณี Toshakhana (คลังรัฐ) ทั้งคู่ได้ปฏิบัติปฏิบัติตนอย่างแข็งแรงว่าพวกเขาได้ปิดขายหรือเก็บรักษาของขวัญของรัฐที่ได้รับในตำแหน่งเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว เช่นชุดเพชรจากสมเด็จพระราชาชาวสอุดีอาระเบีย

PTI ได้บอกว่าคดีต่อของขันเป็นเรื่องปลอม โต้แย้งว่าการพิจารณานี้เกิดขึ้นภายใต้ความกดดันใน "ศาลสมมติ", ที่ทำการไปด่วน ทนายของเขากล่าวว่าเขาไม่ได้รับโอกาสที่จะปกป้องตัวเอง ในขณะที่ผู้สื่อข่าวที่อยู่ในศาลกล่าวว่าทั้งขันและบีบี - หรือทีมทนายของพวกเขา - ไม่ได้อยู่ในห้องเมื่อมีการกำหนดโทษ

PTI บอกว่าคดีวันพุธเป็น "วันเศร้าอีกวันในประวัติระบบยุติธรรมของเรา", กล่าวว่าอโคตรศาลกำลังถูก "ยุติ" และตัดสินใจนี้คือเหมือน "กระบวนการที่ได้รับการกำหนดล่วงหน้า" สภายิบดีปากีสถานยืนยันว่ามีอิสรภาพ

ตามดร.ฟาร์ซานา ไชย์, เพื่อนสนิทที่ Chatham House's Asia-Pacific programme, การตัดสินใจในเวลาที่กำหนดนี้สามารถอ่านได้ว่าหน่วยงานที่สร้างให้แน่ใจ "ไม่มีทางที่อิมราน ขันสามารถทำออกไปได้ทันสำหรับการเลือกตั้ง"

"เขาอยู่ในคุก แต่จำไว้ว่าโทษแรกนี้ [ถูก] ให้เขาเพราะการทุจริตและศาลสูงจริงๆ ระงับโทษเพราะถูกเห็นว่าเต็มไปด้วยช่องว่าง," เธอกล่าวกับ BBC

แต่นี้ยังอาจเป็นการพยายามที่จะทำให้ผู้สนับสนุนทางจิตวิญญาณขาดความกล้าในการแข็งแกร่ง

"นั่นแน่นอนเป็นการเสี่ยงใหญ่," ดร. ไชย์เพิ่ม. "มันอาจกระตุ้นฐานข้อมูลของเขาและนำผู้สนับสนุนของเขาออกมาเสมอ"

ขันเองในวันอังคารได้บอกผู้ติดตามของเขาที่ "แก้แค้นสำหรับทุกความอุปกรณ์ด้วยเสียงลงคะแนนของคุณในวันที่ 8 กุมภาพันธ์พร้อมทั้งการรักษาความสงบ" ในคำแถลงทางการสื่อสารของเขาที่ปล่อยในบัญชี X ของเขา (ก่อนหน้านี้คือ Twitter)

Share this article

Discussion

Sign up for our newsletter